Đặc Sản Cần Thơ Huỳnh Thảo sẽ giới thiệu cho bạn những món đặc sản Cần Thơ mang về làm quà cực chất, cực ngon mà giá phải chăng như trái cây cần thơ, bánh tét lá cẩm, khô nhái, khô rắn, khô cá lóc, khô cá chạch,...
[toc]
Trái Cây Cần Thơ
Trái cây Cần Thơ theo mùa nên để thưởng thức được trái cây ngon và có giá phải chăng. Bạn hay tìm hiểu bạn đi vào mùa gì? có loại trái cây gì vào mùa này? Chợ nổi gần Phong Điền, đây là nơi có nhiều vườn trái cây nhất ở Cần Thơ như Dâu Phong Điền, Nhãn, Chôm Chôm, Cam, Sầu Riêng, Măng Cụt,.. Bạn không nên mua trái cây trên các ghe chạy xung quanh và chào hàng cập tàu khi bạn đi Chợ Nổi Cái Răng, trái cây trên đây thường bán giá cao mà chất lượng không ngon như bạn nghỉ. Bạn có thể mua trái cây đúng giá tại các chợ gần bến ninh kiều như Chợ Xuân Khánh, Chợ An Lạc, Chợ Tân An,..., những chợ bán cho người địa phương thì sẽ không bị chặt chém và chất lượng thì khá ok.
[caption id="attachment_18606" align="aligncenter" width="1024"] Trái cây là một trong những đặc sản Cần Thơ mang về làm quà dễ nhất[/caption]
Còn nếu bạn muốn mua trái cây chất lượng, đẹp mắt, có nguồn gốc và đảm bảo an toàn thì có thể lựa chọn các shop chuyên bán trái cây. Tất nhiên là giá ở các shop này sẽ cao hơn nhiều so với bạn mua ở chợ, nhưng bạn sẽ không sợ mua lầm. Một số shop trái cây chất lượng Đặc sản Huỳnh Thảo giới thiệu là:
- Shop Trái Cây 42 tại địa chỉ số 42, Đường Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ. Shop này nằm ngay đầu đường Đề Thám (con đường bán nhiều đồ ngon).
- Shop Trái Cây 9999 tại địa chỉ 100 Cách Mạng Tháng Tám, Cái Khế, Cần Thơ. Shop nằm trước nhà hàng Biển Đông 3 cách VinCom Plaza Hùng Vương chỉ 600m.
- Một số shop trái cây khác khu vực Quận Ninh Kiều như Vựa trái cây Loan (số 9 Thủ Khoa Huân); Vựa trái cây Hoàng Ân (99 Hai Bà Trưng); Shop trái cây Ngô Quyền (số 3 ngô quyền); Vựa trái cây Thuỷ Tiên (59 trần việt châu); Cửa hàng trái cây Kỳ Duyên (36 trần việt châu)
Nếu bạn có thông tin hữu ích về những nơi mua trái cây ngon, chất lượng muốn chia sẻ hãy liên hệ với Đặc Sản Cần Thơ Huỳnh Thảo hoặc comment phía dưới bài viết!
Bánh Tét Lá Cẩm
Đặc sản Cần Thơ luôn được du khách hay dân địa phương ưu thích thưởng thức mỗi ngày như bánh cống, bánh xèo, bánh tầm bì, bánh tét,… Thì bánh tét lá cẩm là món ăn luôn được ưu chuộng vì độ ngon của bánh và độ nổi tiếng gần xa của món đặc sản dân dả này. Bánh tét ngon vì được làm theo công thức truyền thống, qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân hơn 30 năm làm nghề.
Đặc sản Cần Thơ nổi tiếng và được du khách biết đến nhiều và mua về làm quà là bánh tét lá cẩm
Bánh tét lá cẩm vì quá nổi tiếng và được nhiều người tìm mua nên nhiều lò bánh được mở ra. Nhưng thực sự bánh tét lá cẩm có màu tím và nhân bên trong là thịt, trứng muối là sự sáng tạo của gia đình làm bánh truyền thống nhà Họ Huỳnh. Gia đinh Họ Huỳnh đã duy trì và gắn bó với nghề làm bánh hơn 30 năm nay. Nên bánh tét Họ Huỳnh luôn được người dân Cần Thơ lựa chọn và đánh giá là bánh tét Cần Thơ ngon nhất, lâu năm nhất.
[caption id="attachment_18389" align="aligncenter" width="1024"] Bánh tét lá cẩm là đặc sản Cần Thơ mua về làm quà ý nghĩa[/caption]
Bánh Tét Lá Cẩm Huỳnh Thảo luôn cố gắn không ngừng để làm ra nhiều đòn bánh tét ngon hơn, hấp dẫn hơn, an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng và phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Bánh tét Huỳnh Thảo luôn cam kết sử dụng nguyên liệu chất lượng, bánh luôn được nấu mới mỗi ngày, bánh được hút chân không có hộp đựng lịch sự và giao hàng tận nơi cho khách tại Tp Cần Thơ, Hồ Chí Minh (HCM) và trên toàn quốc. Hãy lựa chọn Bánh tét lá Cẩm Huỳnh Thảo để được thưởng thức bánh tét Cần Thơ chính gốc!
[caption id="attachment_17936" align="aligncenter" width="640"] đặc sản cần thơ[/caption]
Bạn có thể mua bánh tét Cần Thơ tại Cửa hàng đặc sản Cần Thơ Huỳnh Thảo hoặc xem chi tiết thông tin về bánh tét, giá cả và được giao hàng tận nơi tại http://ift.tt/2xp5KeX
Khô Nhái
Khô Nhái là món nhậu dân dả Miền Tây cực ngon và đơn giản. Vũ Nữ Chân Dài này chấm với mắm me hoặc tương ớt cộng với vài cọng rau sống thì không thể chê vào đâu. Người ăn có thể nhai cả xương và thịt. Khô nhái cơm có vị ngọt dịu, cay cay, mằn mặn, béo, giòn rất đặc trưng, có thể coi là món lai rai hấp dẫn mà lại dễ chế biến.
[caption id="attachment_18404" align="aligncenter" width="1024"] khô nhái là đặc sản Miền Tây dành cho dân nhậu[/caption]
Khô Nhái được làm từ con nhái cơm có quanh năm ở vùng đồng ruộng miền Tây, nên khô nhái cũng được sản xuất quanh năm. Để có sản phẩm làm ra món khô cá nhái, mà các quán nhậu gọi là món “Vũ nữ chân dài” hay “Kiều nữ chân dài“, người săn nhái phải lặng lội đi soi nhái ở ngoài đồng ruộng mỗi đêm khuya. Đây là một nghề vô cùng vất vả từ công đoạn săn bắt nhái, lựa chọn nhái cơm, nhỏ, chất lượng đến công đoạn lột da, làm sạch rồi tẩm ướp gia vị cho vừa khẩu vị khó tính người tiêu dùng. Cuối cùng là xếp từng con nhái trên dàn phơi cho đủ nắng.
Mua khô nhái ở đâu? Có một số cửa hàng đặc sản bán khô nhái ở cần thơ hoặc các vùng lân cận bán giá rất cao (gấp đôi đến gấp ba lần) so với giá thị trường. Chất lượng thì không dám bàn tới là ngon hay dở nhưng đều dễ hiểu vì sao có giá cao hơn? vì những cửa hàng này phải chi một phần hoa hồng cho các tài xế, hướng dẫn viên để kéo khách về cửa hàng mình. du khách đến du lịch cần thơ xin lưu ý để tiết kiệm được phần nào chi phí làm quà cho người thân, bạn bè.
Du khách có thể mua khô nhái chất lượng mà giá phải chăng qua số điện thoại 0932.911.956 sẽ được giao tận nơi miễn phí khu vực Ninh Kiều. Hoặc có thể tham khảo chi tiết tại http://ift.tt/2y2fbhE
Khô Cá Lóc Đồng
Khô cá lóc vốn là sản vật phổ biến tại vùng sông nước Miền Tây Nam Bộ. Vào mùa mưa, nước nổi tràn đồng, cá lóc đồng xuất hiện nhiều, người dân miền tây đánh bắt ăn không hết nên nghĩ ra cách sơ chế, ướp muối rồi đem phơi để dành. Dần dần, với kỹ thuật tẩm ướp, phơi cá công phu, sản phẩm khô cá lóc ngày càng được nhiều người biết đến và trở thành một sản vật của miệt đồng quê. Từ món ăn bình dị được dùng trong bữa cơm của các gia đình thôn quê, giờ món ngon từ khô cá lóc xuất hiện nhiều tại nhà hàng, quán nhậu khắp cả nước.
khô cá lóc đồng là đặc sản nên mua làm quà khi đến Cần Thơ
Để làm ra được khô cá lóc ngon, ta phải chọn nguyên liệu là cá tươi để cho màu sắc đều, đẹp, tự nhiên, nhìn kỹ thấy phần thịt có màu hơi trong. Khô cá lóc ngon sẽ không quá cứng hay quá mềm mà có độ dai vừa đủ, có mùi thơm và độ ngọt đặc trưng, đồng thời cho vị vừa miệng.
Ở Cần Thơ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều điểm bán khô cá lóc như ra các chợ hay đến làng làm khô cá lóc trên quốc lộ 91B hoặc các cửa hàng quanh Bến Ninh Kiều, Chợ Nổi Cái Răng, các địa điểm du lịch,... Nhưng để tìm mua được đúng khô cá lóc đồng mà đúng giá thì không dễ chút nào. Vì Khô cá lóc đồng phải được làm từ cá lóc đồng, loại cá con nhỏ vừa ăn, thịt rất thơm, không tanh như lóc nuôi, không bị mặn. Vì cá lóc đồng không bị tanh, nên ta chỉ ướp muối nhẹ và chút tiêu sọ và mặt ong, không ướp bằng ớt hay bôi màu hại sức khoẻ nên chất lượng khô làm ra giữ nguyên vị ngọt của thịt, thịt cá rất dai và thơm.
[caption id="attachment_18013" align="aligncenter" width="453"] khô cá lóc cửng[/caption]
Giá khô cá lóc đồng giao đồng từ 300.000 - 350.000 đồng/kg. Bạn có thể tham khảo một địa điểm bán khô cá lóc đồng uy tín tại http://ift.tt/2jFmn0T hoặc đến địa chỉ 176H Nguyễn Thị Minh Khai, Ninh Kiều để mua trực tiếp.
Khô Rắn
Khô rắn là đặc sản miền tây thượng hạng. Vì thịt rắn ở miền tây tuy có nhiều nhưng giá không hề rẻ. Khô rắn được làm từ thịt rắn nước, rắn bông súng có nhiều vào mùa mưa nhất là ở An Giang, Đồng Tháp. Bạn sẽ khó quên được vị ngọt và thơm của món đồng quê nhưng rất sang trọng này.
[caption id="attachment_18456" align="aligncenter" width="960"] khô rắn chiên trộn gỏi[/caption]
Khô rắn làm khó hơn các loại khô cá khác. Để cho ra miếng khô rắn hảo hạng phải làm qua nhiều công đoạn khéo léo. Đầu tiên là chọn lựa nguyên liệu kỹ, thịt rắn còn tươi ngon. Thịt rắn làm khô rắn là loại rắn nước và rắn bông súng có nhiều vào mùa nước nổi. Sau khi rắn được lấy từng miếng thịt ra khỏi xương. Thịt này sẽ được rửa sạch và tẩm ướp gia vị tự nhiên. Sau đó thịt rắn sẽ được kết thành từng miếng mỏng mang phơi 2-3 nắng. Tất cả các công đoạn đều phải đảm bảo vệ sinh, an toàn. Trước khi đóng gói, hút chân không, khô rắn sẽ được tuyển lựa lại một lần nữa để đảm bảo hàng bán ra cho khách luôn là loại chất lượng tốt nhất. [xem thêm tại http://ift.tt/2hhN5Iu]
Do độ ngon nên khô rắn chinh thục hầu hết người tiêu dùng. Giờ khô rắn là món nhậu nổi tiếng từ Bắc chí Nam. Các nhà hàng, quán nhậu săn lùng để chế biến thành món ăn được nhiều người yêu thích. Nhu cầu ngày một nhiều lên, nhưng nguyên liệu làm khô không có nhiều để đáp ứng. Từ đó, nhiều cơ sở hay nơi bán vì lợi nhuận đã trộn hay thay khô Trăn thành khô rắn. Vì để phân biệt được hai loại khô này thì chỉ những người đã nhìn và ăn qua đúng khô rắn mới phân biệt được.
Để cung cấp cho người tiêu dùng đúng khô rắn và chất lượng. Đặc sản Cần Thơ Huỳnh Thảo đã liên kết với các cơ sở chuyên sản xuất khô rắn. Sản phẩm khô rắn Huỳnh Thảo bán ra luôn đảm bảo chất lượng và làm 100% từ thịt rắn. Không trộn thịt trăn, không sử dụng phẩm màu hay hoá chất.
Khô Rắn bán ở đâu?
Điện thoại: 0932911956 hoặc 0932911957
Cửa Hàng: 176H Nguyễn Thị Minh Khai, Ninh Kiều, Cần Thơ
Chi Nhánh Hồ Chí Minh: 40 Nguyễn Văn Giai, Đakao, Quận 1, Tp HCM
Hoặc xem chi tiết tại http://ift.tt/2w5VeG8
Khô Cá Chạch
Khô Cá Chạch là đặc sản cực ngon và bổ của Miền Tây vào mùa nước nổi. Cá chạch chiên lên hoặc nướng rất giòn, béo, chấm kèm với nước mắm me thì rất tuyệt.
[caption id="attachment_18471" align="aligncenter" width="1280"] Khô cá chạch là loại khô cực bổ cho quý ông[/caption]
Để làm ra những con khô cá chạch ngon thì đầu tiên là nguyên liệu phải ngon. Người làm khô phải chọn những con cá chạch tươi, còn sống. Loài cá này được người dân miền tây đánh bắt nhiều vào mùa nước nổi hoặc mùa Lúa Đông Xuân. Cá Trạch sống trên ruộng lúa và sông rạch, vào mùa nước cạn người dân bắt được rất nhiều nên đem phơi khô ăn dần. Cách đơn giản làm khô cá chạch là để nguyên cá, mang xổ dây chì và phơi nắng. Cái ngon dân dã của món khô này là thịt ăn dai, thơm và ngọt, nhất là ăn ở phần bụng của cá rất béo.
Ngoài cách làm khô cá chạch nguyên con của người dân miền tây trên. Các cơ sở làm khô cá tạo ra một loại khô cá chạch ngon và để được lâu hơn. Họ dùng cá chạch sông từ thượng nguồn sông Mê Kong đổ về nhiều vào mùa nước lũ. Loại cá chạch này không to như cá chạch sống trên đồng ruộng, thân cá ngắn hơn. Cá trạch sông này được xẽ đôi ra và tẩm ốp ít gia vị cho khô thơm và ngon hơn. Thịt cá này dai và ngọt. Tuy không có bụng béo như cá đồng ruộng nhưng bù lại thân cá nhỏ nên ta có thể nhai cả xương cá, rất giòn và thơm.
Khô Cá Chạch nguyên con được làm từ Cá Chạch đồng loại con vừa để nguyên con không ốp gia vị và được phơi đủ nắng. Loại khô Cá Chạch đồng này ăn vị béo béo, dai dai, thịt ngọt. Khô chiên lên hoặc nướng thì mùi rất thơm, chấm với mắm me hoặc tương ớt. Ai ở miền tây đều không thể quên mùi vị món khô này.
[caption id="attachment_18368" align="alignnone" width="960"] Khô cá chạch nguyên con[/caption]
Khô Cá Chạch Xẽ được làm từ Cá Chạch đồng loại con vừa được ốp gia vị vừa ăn, không mặn và được phơi đúng một nắng nên loại khô Cá Chạch xẻ này giữ được hương vị như cá tươi. Thịt cá không béo bằng loại để nguyên con nhưng thịt sẽ dai và ngọt hơn.
Địa Chỉ Mua Khô Cá Chạch Ngon
Điện thoại: 0932911956 hoặc 0932911957
Website: http://ift.tt/2hyDeC1
Rượu Mận
Khi có dịp đặt chân đến mãnh đất xinh đẹp Cần Thơ, vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho gạo trắng nước trong. Du khách sẽ có dịp thưởng thức một loại thức uống có thể gọi là đặc sản nơi này đó chính là rượu mận. Rượu được làm tự loại trái cây tự nhiên tốt cho sức khỏe cùng với mẫu mã đẹp rất thích hợp làm quá biếu cho người thân sau chuyến du lịch.
Nó đến trái mận thì ai cũng biết, đây chính là loại trái cây quen thuộc còn riêng rượu mận thì nghe khá lạ tai. Nhưng khi uống thử thì rất ngon, một hương vị phảng phất men cay, hậu nồng của trái mận chín. Tình đất tình người thấm đậm trong từng giọt rượu. Rượu mận nhận giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhận bằng sáng chế độc quyền sản phẩm tiêu biểu đặc sản của thành phố Cần Thơ. Top 100 sản phẩm tiêu biểu của ĐBSCL năm 2014.
Đây là một loại thức uống lên men tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng thẳng nhức đầu, chống mệt mỏi uể oải, khát nước. Nam hay nữ, già hay trẻ đều uống được trong những dịp gặp gỡ hợp mặt bạn bè, người thân. Vùng đất nam bộ mến khách, chén rượu mận tiếp đãi du khách thập phương đến đây và cũng là món quà từ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Hy vọng với sự phát triển của du lịch, ẩm thực nam bộ nói chung, rượu mận Cần Thơ nói riêng sẽ càng được nhiều người biết đến.
Quý khách có thể dễ dàng tìm mua rượu mận tại các siêu thị, cửa hàng rượu trên toàn quốc.
Trên chỉ là một số đặc sản Cần Thơ mang về làm quà dễ dàng và ý nghĩa, mang đậm hương vị Miền Tây và con người Cần Thơ. Ngoài ra, "vùng đất gạo trắng nước trong" Cần Thơ còn rất nhiều món ăn đặc sản rất bình dân nhưng rất ngon. Bạn có thể xem thêm các món ăn đặc sản Cần Thơ khác tại http://ift.tt/2g7dE6z Hoặc bạn có thể đóng góp, chia sẻ những món ngon khác của Cần Thơ mà bạn biết với chúng tôi để giúp mọi người biết đến nhiều hơn.
Xem nguyên bài viết tại : Đặc Sản Cần Thơ Mang Về Làm Quà Cực Ngon Khi Đến Cần Thơ
Nhận xét
Đăng nhận xét